Thảo dược nào tốt nhất hiện nay cho người phì đại tiền liệt tuyến?

nhathuocvienquany.com

Thảo dược nào tốt nhất hiện nay cho người phì đại tiền liệt tuyến?


Trải qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra 3 loại thảo dược tốt nhất hiện nay cho phì đại tiền liệt tuyến. Đó là dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ và trinh nữ hoàng cung. Sử dụng liệu pháp thảo từ thảo dược này vừa không gây đau đớn như phẫu thuật, lại có hiệu quả và mức an toàn cao cho bệnh nhân.

Phì đại tiền liệt tuyến là do đâu?

Phì đại hay u xơ tiền liệt tuyến là bệnh lý mà các tổ chức u xơ tại tuyến tiền liệt phát triển, chèn ép vào bàng quang và niệu đạo. Các triệu chứng thường gặp của bệnh là tiểu đêm nhiều lần, tiểu yếu, tiểu rắt, tiểu khó,… Các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi mắc bệnh lâu ngày là bí tiểu hoàn toàn, nhiễm trùng đường tiểu, sỏi thận,…

Yếu tố quan trọng của bệnh sinh phì đại tiền liệt tuyến ở nam giới cao tuổi là do hormon Testosterone giáng hóa thành dihydrotestosterol (DHT) dưới tác động của enzyme 5-α-reductase. DHT kết hợp với các thụ thể của androgen sẽ gây nên bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Dầu cọ lùn (Saw palmetto) – thảo dược cho phì đại tiền liệt tuyến nổi tiếng thế giới

Thảo dược nào tốt nhất hiện nay cho người phì đại tiền liệt tuyến?

Dầu cọ lùn là thảo dược tốt cho phì đại tiền liệt tuyến

Với hơn 300 công trình nghiên cứu được công bố trên thư viện Y khoa Hoa Kỳ, dầu cọ lùn là dược liệu hàng đầu cho bệnh nhân u xơ tiền liệt tuyến. Trên thế giới, dược liệu này đã được cấp phép lưu hành tại châu Âu và Mỹ từ hơn 20 năm nay.

Theo các nghiên cứu, dầu cọ lùn giúp ức chế DHT và giảm nồng độ chất này trong máu. Ngoài ra, dầu cọ lùn còn giúp giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang. Nhờ đó giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của tổ chức u xơ tiền liệt tuyến, cũng như giảm các triệu chứng khó chịu đường tiểu như tiểu đêm nhiều lần, tiểu khó, tiểu yếu,…

Dầu hạt bí đỏ - “thảo dược vàng” cho phì đại tiền liệt tuyến

Thảo dược nào tốt nhất hiện nay cho người phì đại tiền liệt tuyến?

Dầu hạt bí đỏ - thảo dược vàng cho người mắc phì đại tiền liệt tuyến

Dầu hạt bí đỏ chứa hoạt chất Delta 7-phytosterol có hiệu quả ức chế enzyme 5-α-reductase. Nhờ đó làm giảm lượng DHT trong máu và giảm kích thước khối u xơ (khoảng 20% sau 03 tháng sử dụng).

Ngoài ra, dầu hạt bí đỏ còn giúp hạn chế tình trạng bàng quang kích thích, giảm các triệu chứng khó chịu đường niệu của nam giới mắc phì đại tiền liệt tuyến như tiểu đêm nhiều lần, tiểu không tự chủ, tiểu yếu, tiểu khó.

Trinh nữ hoàng cung – thảo dược cho phì đại tiền liệt tuyến với nhiều công trình nghiên cứu tại Việt Nam

Thảo dược nào tốt nhất hiện nay cho người phì đại tiền liệt tuyến?

Trinh nữ hoàng cung – thảo dược cho phì đại tiền liệt tuyến với nhiều công trình nghiên cứu tại Việt Nam

Theo một Đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ về “Đánh giá tác dụng điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt bằng viên nang trinh nữ hoàng cung” cho thấy: sau 2 tháng, nhóm bệnh nhân được nghiên cứu đạt hiệu quả khá và tốt là 89,18%, tác dụng không mong muốn nhẹ và chỉ gặp trên 24/157 trường hợp.

Hiệu quả này là nhờ tác dụng của 32 loại alkaloid trong trinh nữ hoàng cung. Cụ thể, các alkaloid trên giúp ức chế sự phát triển và giúp giảm kích thước khối u xơ. Đồng thời kiểm soát các triệu chứng tiểu đêm nhiều lần, tiểu rắt, tiểu khó, tiểu không hết.

Trái ngược với trinh nữ hoàng cung, náng hoa trắng tuy cùng chi nhưng lại cần cân nhắc khi sử dụng. Đó là vì liều có tác dụng và liều gây độc của náng hoa trắng rất gần nhau, nên nếu dùng không đúng liều lượng có thể gây độc tính nguy hiểm. Hơn nữa, kết quả nghiên cứu lâm sàng không thực sự khả quan, khi khả năng giảm phì đại lành tính trên tuyến tiền liệt của náng hoa trắng chỉ khoảng 35,4%.

Theo Tienphong.vn

update

CHUYÊN GIA đầu ngành công bố phương pháp HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ bệnh U xơ, phì đại tiền liệt tuyến mang tính ĐỘT PHÁ mới do Học Viện Quân Y nghiên cứu và sản xuất

4156 Bình luận

TAGphì đại tiền liệt tuyếnbệnh tiền liệt tuyếnu xơ tiền liệt tuyếnphòng bệnh tiền liệt tuyến

NHÀ THUỐC VIỆN QUÂN Y


Địa chỉ GD: Cổng viện 103, Phùng Hưng, Hà Đông, HN
Hotline  0988 77 1616
Email: sale.vienquany@gmail.com
Website: www.nhathuocvienquany.com
  Text:Nhà Thuốc Viện Quân Y | Sản Phẩm HVQY
scroll