Nhứng dấu hiệu nhận viết bạn mắc bệnh tiểu đường

nhathuocvienquany.com

Những dấu hiệu nhận viết bạn mắc bệnh tiểu đường


Đây là bệnh thuộc nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa, được đặc trưng bởi lượng đường tăng trong máu, kết quả ảnh hưởng đến chất lượng sống và tăng nguy cơ tổn thương thần kinh tim mạch. Sau đây là những dấu hiệu chính cảnh báo bệnh đái đường:


dsdsd

Các chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn cách chọn và chế biến thức ăn cho bệnh nhân trong ngày hội đái tháo đường. Ảnh: Thiên Chương

1. Đi tiểu nhiều, luôn khát nước

 

Triệu chứng này là do lượng đường trong máu cao nên thận phải hoạt động mạnh để loại bỏ lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể qua nước tiểu, do vậy đi tiểu nhiều. Khi đó, cơ thể sẽ cố gắng bù lại lượng chất lỏng đã bị mất và điều này khiến bạn luôn cảm thấy khát nước.


2. Giảm cân đột ngột

Với lượng đường trong máu quá lớn, bệnh nhân tiểu đường có thể bị giảm trọng lượng cơ thể từ 5-10 kg trong vòng 2-3 tháng.


3. Đói cồn cào


4. Giảm hoặc tăng cân không có lý do

Giảm hoặc tăng cân không rõ lý do vì không có khả năng sử dụng "hóc-môn kiểm soát đường" do đái đường gây nên. Ngăn cản glucose đi vào trong tế bào lúc đó cơ thể sẽ sử dụng protein từ các cơ để bù đắp năng lượng. Do cơ thể mất khả năng hấp thụ glucose và đi tiểu thường xuyên, bệnh nhân đái đường (thường là đái đường type 1) dễ bị sụt cân nhanh chóng. Tuy nhiên trong một số trường hợp sẽ gây phản ứng ngược lại, tăng cảm giác thèm ăn (thức ăn ngọt) và gây tăng cân.


5. Chậm liền sẹo

Một điều đáng chú ý là vết thương chậm liền sẹo. Do lượng đường cao trong máu đã làm tổn thương các tĩnh mạch, động mạch, điều này gây ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển máu đến các tế bào giúp làm lành vết thương.


6. Ngứa da

Bệnh tiểu đường làm cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị suy yếu dẫn tới việc da bị ngứa và khô, nhất là ở những vùng như cổ hoặc nách.

Để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, thì điều quan trọng và cần thiết là bạn nên có chế độ ăn, lối sống lành mạnh, đặc biệt là đái tháo đường type 2.

Tức là, bạn phải tránh rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì, hút thuốc lá, tránh các chất béo bão hòa, chất ngọt và thực phẩm chế biến sẵn, vận động hàng ngày…

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra đường huyết nếu đang ở độ tuổi hơn 45, có dấu hiệu khó chịu ở bụng, người yếu, hay khát nước, đi tiểu nhiều, thở nhanh hơn bình thường, hơi thở có mùi như chất tẩy sơn móng tay.

Phát hiện sớm bệnh có thể giúp bạn ngừa được nhiều biến chứng nguy hiểm như tim mạch, thần kinh…

Nguồn sưu tầm Internet.Để phòng ngừa tiểu đường và ổn định đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường hãy sử dụng ngay Thanh Đường Gamosa Học Viện Quân Y ngay. Sản phẩm khuyên dùng cho bệnh nhân: 

>> Người bị bệnh tiểu đường, người đã bị tiểu đường lâu năm.
>> Người bị mỡ trong máu cao, người thừa cân béo phì có nguy cơ bị tiểu đường.

Thanh Đường Gamosa - được phân phối chính hãng tại website: www.nhathuocvienquany.com, quý khách có thể đặt mua trực tiếp bằng cách bấm nút:

 

TAGdấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đườngbệnh tiểu đườngđái tháo đường

NHÀ THUỐC VIỆN QUÂN Y


Địa chỉ GD: Cổng viện 103, Phùng Hưng, Hà Đông, HN
Hotline  0988 77 1616
Email: sale.vienquany@gmail.com
Website: www.nhathuocvienquany.com
  Text:Nhà Thuốc Viện Quân Y | Sản Phẩm HVQY
scroll