Đeo khẩu trang đúng cách tránh lây nhiễm virus corona

nhathuocvienquany.com

Đeo khẩu trang đúng cách tránh lây nhiễm virus corona


Đeo khẩu trang tránh lây nhiễm virus corona: Chuyên gia khuyến cáo loại khẩu trang nên dùng và cách dùng chuẩn để phòng bệnh
Đeo khẩu trang đúng cách tránh lây nhiễm virus corona
Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu và Bộ Y tế Singapore nói rằng công chúng không nên chủ quan sử dụng khẩu trang N95 để phòng chống lây nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán, ngay cả khi chúng đang là sản phẩm cực đắt hàng tại các hiệu thuốc.

Bộ Y tế của đất nước này cũng kêu gọi người bị bệnh phải có trách nhiệm với xã hội. Họ cần đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi để ngăn chặn sự lây nhiễm cũng như nhanh chóng đến các cơ sở chăm sóc sức khỏe để kiểm tra.

Khẩu trang y tế dùng trong phẫu thuật (khẩu trang phẫu thuật) có thể làm giảm sự lây lan của virus và thiết thực hơn cho công chúng sử dụng. Chúng có công dụng ngăn chặn những hạt nước nhỏ li ti bắn tung tóe ra khỏi miệng và mũi của người đeo, giảm tiếp xúc với nước bọt và dịch tiết của người đeo cho người khác vô cùng hiệu quả. Trong khi khẩu trang N95 được thiết kế phù hợp, ôm khít hơn để lọc những hạt bụi mịn trong không khí cực tốt. Chúng được sử dụng nhiều ở Singapore trong tình trạng bụi mịn ô nhiễm trên toàn cầu.

Giám đốc điều hành Trung tâm quốc gia về bệnh truyền nhiễm Leo Yee Sin nói với The Straits Times rằng khẩu trang N95 không được khuyến khích sử dụng để ngăn chặn sự lây nhiễm coronavirus. Đeo loại khẩu trang này, người dùng cảm thấy thực sự khó thở nếu sử dụng đúng cách.

Đeo khẩu trang đúng cách tránh lây nhiễm virus corona

Cách chọn và đeo khẩu trang đúng cách được chuyên gia khuyến cáo.

GS Leo nói: "Nếu bạn thấy đeo khẩu trang N95 dễ thở và thoải mái, rất có thể bạn đang đeo sai cách và thực sự chẳng có tác dụng gì. Bạn nghĩ nó đang giúp bạn phòng tránh bệnh viêm phổi Vũ Hán thật tốt nhưng thực sự thì không phải vậy".

The Straits Times tiến hành kiểm tra tại 5 nhà thuốc ở Clementi và Bishan nhận thấy, 4 người hết khẩu trang N95 thì mới có 3 người hết khẩu trang phẫu thuật. Tại hiệu thuốc Guardian ở Giao lộ 8, ít nhất 5 người trong 20 phút được nhìn thấy mua khẩu trang N95 và chỉ có 1 người duy nhất mua khẩu trang phẫu thuật. Chính phủ của đất nước này cũng nhận thấy rõ, khẩu trang là mặt hàng tăng doanh số đột biến chỉ trong hai ngày qua. Guardian, một trong những nhà thuốc lớn ở Singapore với khoảng 115 cửa hàng trên toàn quốc, cho biết doanh số bán mặt nạ đã tăng gấp 4 lần trong 2 tuần qua.

 

Cung cấp thông tin hành khách từ vùng dịch để điều tra

Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị UBND 11 tỉnh/thành phố: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Kiên Giang chỉ đạo các địa phương, đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên trang web của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế); hướng dẫn khách du lịch, người lao động đến từ các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc chủ động áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng có công văn gửi Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoai giao; Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao - Du lịch đề nghị cung cấp thông tin và phối hợp điều tra bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Theo đó, các Bộ chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế triển khai việc chia sẻ các thông tin về họ tên, tuổi, số hộ chiếu, lịch trình đi lại trong vòng 14 ngày gần nhất, số ghế ngồi trên các phương tiện vận tải, địa chỉ nơi cư trú tại Việt Nam, thông tin liên hệ và số điện thoại (nếu có) của công dân các nước khi nhập cảnh vào Việt Nam được phát hiện mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh do nCoV và những người đi cùng, tiếp xúc gần với người mắc bệnh theo yêu cầu của các tổ chức kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu hoặc cơ quan y tế có thẩm quyền.

Theo nld.com.vn

TAG

NHÀ THUỐC VIỆN QUÂN Y


Địa chỉ GD: Cổng viện 103, Phùng Hưng, Hà Đông, HN
Hotline  0988 77 1616
Email: sale.vienquany@gmail.com
Website: www.nhathuocvienquany.com
  Text:Nhà Thuốc Viện Quân Y | Sản Phẩm HVQY
scroll